• Bạn Đang Xem:
  • Kỷ niệm 13 năm thành lập Liên Đảo Têrêsa LV ngày 5/1/2012

LIÊN ĐẢO TÊRÊSA LAS VEGAS

 Kỷ Niệm 13 Năm Thành Lập


TĨNH TÂM & THÁNH LỄHình Ảnh Kỷ Niệm 13 Năm Thành Lập Đạo Binh Hồn Nhỏ  ngày 5/1/2012


Vào lúc 4:30 PM. ngày 5 tháng 1 năm 2012,với sự chủ tọa và hiện diện tham dự của cha Chánh Xứ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang Giuse Đồng Minh Quang, cha Phó Tổng Linh Hướng ĐBHN/VNHN. Kiêm Sáng Lập CTTTHN/GĐ.Phêrô Chu Quang Minh, Soeur Maria Bùi Kim Tuyến, Ban Giảng Huấn Giáo Lý Đền Thánh, Anh chị Ban Điền Hành Trung Ương ĐBHN/VNHN. Nguyễn Văn Nhuệ & Thu Nhi, Anh chị Đại diện CĐĐM/LV. Trần Xuân Ziao & Lan, A/c Phó Đại Diện Trương Bá Trinh & Trang, Trần Hòai & Bích Thắm, Nguyễn Văn Thanh & Mai kiêm LĐP. Liên Đảo, cùng các ban ngành thuộc Đền Thánh Mẹ, và quí Hồn Nhỏ trong Liên Đảo. Số người tham dự khỏang 60 Hồn Nhỏ, mặc dù đang trong mùa của những ngày Lễ Hội tại Las Vegas nên thật khó xin nghỉ việc, nhưng anh chị em HN.trong LĐ.đã cố gắng xin nghỉ bằng được để cùng tham dự mừng ngày kỷ niệm ngày trọng đại 13 năm thành lập này. Có những chị HN. Phải lo quán xuyến mấy tiệm Nail, cũng bỏ mặc trao cho nhân viên coi ngó để đi tham dự, có HN. Làm Dealer tại các căn đông khách và nổi tiếng ở Las Vegas như Planet HollyWood, nhiều khi phải làm liên tục 9 ngày, không có ngày nghỉ thường xuyên, nhưng cũng cố gắng gọi vào sở để xin nghỉ hầu tham gia Tĩnh Tâm. Tinh thần hăng say của quí anh chị HN. Đã làm buổi Tĩnh Tâm thật vui, thật lợi ích và thật cảm động qua sự chia sẻ của cha Phêrô Chu Quang Minh, anh chị Ban Đại Diện Trung Ương ĐBHN/VNHN Nguyễn Văn Nhuệ & Thu Nhi . Và sự chia sẻ của các HN. Địa phương.

Trong Thánh Lễ, sau phần Lời Chúa và bài giảng của cha Phêrô Chu Quang Minh, các Tân Hồn Nhỏ xin gia nhập ĐBHN/ VNHN. Liên đảo Têrêsa đã bước lên gần bàn thờ để được Tận Hiến xin gia nhập Liên Đảo:
1) HN. Paul Stephen Trần
2) HN. Maria Trần Thị Tuyết Nga
3) HN. Maria Phạm Tú Uyên

Cha Giuse Đồng Minh Quang, Giám Đốc ĐT. kiêm Linh Hướng Liên Đảo đã ban Huấn Thị và Phép Lành cho các tân Hồn Nhỏ và trao mỗi người một cuốn Nội Quy. Cộng Đòan vỗ tay chúc mừng các Tân Hồn Nhỏ. Sau Thánh Lễ, chị LĐP. Yến Regan đã đại diện Liên Đảo cám ơn quí cha, anh chị Ban Điều Hành Trung Ương, soeur Bùi Kim Tuyến, Anh chị Đại Diện, Phó đại diện và mọi người trong Cộng Đòan cùng quí Hồn Nhỏ tham dự là tiệc mừng kỷ niệm 13 năm Thành Lập Liên Đảo. Mọi người cùng vui vẻ tham dự tiệc mừng và cùng nắm tay với hai cha, soeur, Anh chị Ban Điều Hành Trung Ương để cắt bánh sinh nhật. Buổi lễ kết thúc lúc 9:30 PM, mọi người ra về trong hân hoan và mừng vui sau những giờ Tĩnh Tâm thật ích lợi cho tâm hồn và cùng bên nhau hàn huyên trao đổi đời sống tông đồ Hồn Nhỏ./.

Ghi Vội:
Joseph Phan Văn Sỹ hèn mọn.


_______________________________________________________________________________


Kính Thưa Quý Cha, Quý Sơ, a/c Nhuệ & Thu Nhi Ban Điều Hành Trung Ương/ĐBHN/VNHN, a/c Tân Sơn Ban Nội Dung CT/TTHN/GĐ, anh Đaị diện Cộng Đoàn, con được Chú Sỹ, Liên Đảo Trưởng Liên Đảo Têrêsa giao phó cho trọng trách để báo cáo về Liên Đảo nhân kỷ niệm 13 năm thành lập hôm nay.

13 năm mỗi một con số đều có một bí nhiệm bên trong. Đạo Binh Hồn Nhỏ Thánh Tâm Nhân Hậu Chúa Giêsu/Liên Đảo Têrêsa Las Vegas, thành hình 13 năm nay, 13 năm không là một thời gian quá ngắn hoặc dài, nhưng đã đánh dấu sự trưởng thành của mỗi một Hồn Nhỏ trong đời sống thiêng liêng.

Hôm nay con xin phép không nhắc lại những hoạt động bên ngoài mà trong suốt 13 năm Hồn Nhỏ đã và đang làm và vẫn tiếp tục làm của một Hồn Nhỏ. Trung thực mà nói Liên Đảo Têrêsa LV được sự giúp đỡ của Cha Linh Hướng và qua sự dẫn dắt của Liên Đảo Trưởng Phan Văn Sỹ là một Hội Đoàn góp phần nhiều trong các công tác và sinh hoạt của Cộng Đoàn Mẹ La Vang/LV.

Chiêm ngắm thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Liên Đảo được nghe đi nghe lại đã 13 năm, qua phương cách gọi là nhỏ bé nhất để chúng con bắt chước gương của chị, là cùng nhau bồi đắp tình thương và sự sống qua lối sống khiêm tốn, đơn sơ.

“Có tình yêu thì việc nhỏ sẽ trở thành việc có giá trị lớn. Thánh Nữ Têrêsa gọi làm những việc như thế là “tung hoa” cho Chúa: “Vâng lạy Đấng lòng con yêu mến, cuộc đời con sẽ tiêu hao như vậy đó.. Con không có phương pháp nào khác để minh chứng với Chúa tình yêu của con ngoài việc tung hoa, nghĩa là không để mất một hy sinh nhỏ nào, một cái nhìn nào, một lời nói nào; con sẽ lợi dụng tất cả mọi việc nhỏ nhặt nhất và làm chúng với cả một tâm tình yêu mến...hoặc chị nói: “Ôi Giêsu của con, con mến Chúa, con yêu Giáo Hội Mẹ con, con nhớ rằng: “hành động nhỏ bé nhất mà do tình yêu tinh tuyền sẽ có ích lợi hơn là tất cả những công trình khác”. (trích thủ bản tự thuật)

Tình Yêu làm Thánh Nữ Têrêsa nên như thế, có nghĩa là chị không đi bằng bước chân nhưng đi bằng trái tim, không nói bằng lời, nhưng nói bằng cầu nguyện.

Liên Đảo Têrêsa qua ơn Chúa và tình yêu nối kết tình yêu, đến hôm nay được 19 đảo 133 đảo viên, có 14 đảo viên đã được Chúa gọi về, và chiều nay có thêm 3 HN gia nhập. Từ khi ban sơ sau phần tận hiến, mỗi đảo viên được nhắc nhở đọc 10 kinh mỗi ngày, thật là vất vả và tưởng chừng như nặng nề, ĐBHN còn khuyến khích các thành viên cố gắng tiến tới đời sống thánh thiện, bằng Con Đường Thơ Ấu Thiêng Liêng của Thánh Bổn Mạng, và bằng việc cụ thể là chu toàn bổn phận hằng ngày và tập luyện 7 nhân đức căn bản: (xin mời tất cả cùng nói với con) “Đơn sơ, Phó Thác, Khiêm Nhường, Thứ Tha, Từ Bỏ, Yêu Thương, Nguyện Cầu”.

Như Têrêsa đã khám phá lại chân lý trọng tâm của Phúc Âm đó là: trong Đức Giêsu Kitô, chúng ta được làm con cái Thiên Chúa, và chúng ta phải yêu mến Cha chúng ta trên trời như những đứa con thảo đầy tin tưởng và phó thác, chúng con thi đua tập nhân đức, vì chúng con nghĩ rằng: Ơn Chúa ban cho Têrêsa cũng là ơn Chúa ban cho chúng con...Và Têrêsa sử dụng theo một phương thế khôn ngoan chính xác, nghiêm túc và tốt lành. Con đường đã vạch sẵn cho chúng con, chúng con không cần phải lần mò tìm đâu xa xôi: Ngoài mỗi ngày tham dự Thánh Lễ, được nghe và Sống Lời Chúa, được rước Chúa cho lương thực linh hồn và Sống Thánh Thể chúng con còn Cầu Nguyện Liên Lỉ, chia sẻ với nhau cảm nghiệm và những ơn lành Chúa ban cho, chúng con cắt bớt đi những tán ngẫu hằng ngày trên phone, tạ ơn Chúa cho chúng con dùng iphone vào những phương tiện tốt lành, cám ơn a/c văn phòng Trung Ương, cám ơn các Hồn Nhỏ các nơi đã gửi qua email: nhắc nhở ngày đền tạ 21 hằng tháng, các ngày lễ trong năm.v.v..

Làm được như thế rồi tưởng chừng như quá đủ, Chưa hết đâu để sống trọn vẹn Đảo Nhỏ Thánh Thiện (theo lời Chúa Giêsu dạy trong Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu), ngoài xã hội ai cũng có một cái nghề để nuôi thân và gia đình, Đạo Binh Hồn Nhỏ còn muốn chúng con đi xa hơn: “Nghề của Hồn Nhỏ là cầu nguyện. Sứ mạng của Hồn Nhỏ là Yêu thay, Đền thay. Chúng con tự nghĩ: “Cố gắng lắm để sống tốt, ăn năn đền tội vì đã có những lúc vô tình, cố ý hoặc thiếu sót làm mất lòng Chúa” còn chưa xong, thì làm sao dám nói đến YÊU THAY, ĐỀN THAY.

Thế nhưng Chúa nhân từ và quãng đại vô cùng quá có phải không, thưa quí vị!

Vào ngày 13 của năm 1917. Đức Mẹ Maria đã hiện ra liên tiếp nhiều lần vào ngày này và để lại tài sản vô giá là chuỗi Mân Côi. Để nhắn nhủ và khuyên bảo con cái: phương cách dễ dàng nhất để cứu rỗi linh hồn và mang hoà bình đến cho tâm hồn, gia đình, cộng đoàn và thế giới qua việc lần chuỗi Mân Côi, và Hồn Nhỏ chúng con đã không những 10 kinh mà một chuỗi hai chuỗi trong ngày. Thậm chí làm việc gì cũng nhớ đến Chúa, đêm ngủ chúng con cũng tưởng nghĩ đến Chúa.. Ngoài xã hội một số đảo viên đã giúp mang về cùng Chúa những chiên lạc, hay trong thân mật giao tế hằng ngày cũng đã khiến người chung sở đóng góp cho Nhà Chúa, cụ thể như HN Lê Phương Mai đã đem được 2 người nguội lạnh 10 năm trở về với Chúa, xưng tội, rước Mình Thánh Chúa trở lại.

Chúng con cảm thấy hạnh phúc tuy không phải là cái gì lớn lao mà là khi chúng con đạt được điều mình mong muốn là làm những việc nhỏ mọn với tình mến Chúa yêu người tha thiết. Như là phương cách giúp chúng con sẵn sàng chờ đón Chúa đến.

Để kết thúc, dù con biết rằng có những ưu điểm con vừa nêu lên thì cũng có nhiều khuyết điểm khiến cho Liên Đảo đình trệ và không phát triển tốt hơn, nhưng với lòng phó thác và như lời Thánh Nữ Têrêsa: “Khi về trời Tôi sẽ mưa Hoa Hồng xuống”, qua ơn đó chúng con tin chắc Ngài sẽ phù hộ chúng con ngày càng sống thánh thiện hơn để xứng đáng làm con cái Chúa.

Kính thưa quý Cha, Sơ, Qúy A/C, chú Sỹ, quý Đảo viên và quý Cộng Đoàn, con biết con không thể nào báo cáo cách đầy đủ được, nhưng theo tinh thần đơn sơ, con cảm nghiệm như vậy, giờ đây xin quý Hồn Nhỏ cùng với con ôn lại bài để tí nữa trả bài cho anh Nhuệ nhé:

Hằng ngày, đền tạ, dâng mình
Hy sinh tặng Mẹ mười Kinh Kính Mừng.
Hãm mình cầu nguyện không ngừng,
Ham sống Lời Chúa, xin vâng Ý Ngài.


Kính Chào,
Trong Tình Yêu Nhân Hậu Chúa Giêsu
Hồn Nhỏ Thanh Mai