CHÚC MỪNG ĐỨC GIÁM MỤC GIUSE NGUYỄN TẤN TƯỚC

GIÁM MỤC GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG CÙNG QUÍ CHA


10.11/03/2014


Lúc 6giờ chiều ngày 10/3/2014, cộng đoàn Giáo xứ Đền Thánh Mẹ La Vang, Las Vegas hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo Phận Phú Cường, Chủ Tịch Ủy Ban Truyền Thông thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cùng 2 Cha: cha Gioan Baotixita – Giám đốc ơn gọi của Giáo phận Phú Cường, cha Giuse Vũ Hữu Hiền – Tổng thư ký Ủy Ban Truyền thông HĐGM. Việt Nam.

Trong Thánh lễ tuy không nhiều giáo dân tham dự (vì là Lễ ngày thường), nhưng đầm ấm tình Cha Con, giữa Đấng chăn dắt và con chiên.

Trong bài giảng Đức Cha nhắc nhở cộng đoàn vào dịp đầu Mùa CHAY THÁNH, cần phải chuyên cần giữ đạo, kính thờ Chúa cho đúng luật dạy, cùng thương yêu anh chị em đồng loại như chính xác thân mình.

Để nói về tình liên đới anh chị em trong một đức tin, Ngài nêu ra hình ảnh của Thiên Chúa kêu CAIN và hỏi: “Em ngươi ở đâu?”, cũng vì ganh ghét, hờn giận người em của mình luôn được Thiên Chúa yêu thương là ABEL, CAIN đã nhẫn tâm xuống tay sát hại em mình và Đức Cha Giuse nhấn mạnh: “. . . Nếu chúng ta không thương mến đồng loại, thiếu sự chia sẻ với mọi người chung quanh khi có khả năng, thì một ngày nào đó cũng sẽ được Thiên Chúa phán hỏi: “ . . . còn anh chị em của ngươi ở đâu?”, thì câu trả lời sẽ như thế nào khi chúng ta chỉ biết có một mình ta, mà quên mất còn có nhiều người đang sống chung quanh mình”.

Ngài kể lại một giai thoại qua một buổi cầu nguyện của một người kia trước nhan Thánh Chúa, người đó hỏi Chúa:

• Chúa ơi, sao Ngài không ra tay cứu giúp cho người hàng xóm của con, ông ta và gia đình rất khổ sở, nghèo túng và thiếu thốn trong mọi mặt, con sợ là ông ta sẽ không có thể sống được trong thời gian tới này.
• Có đấy chứ tại con không thấy đó thôi, Ta đã ra tay giúp đỡ từ lâu rồi.
• Con có thấy gì đâu, mà chỉ biết là càng ngày ông ta càng tồi tệ hơn.
• Đó là ta đã cử con đến và sống gần ông ấy đó thôi, chỉ còn chờ con ra tay giúp đỡ nữa thôi.

Thế đó trong cuộc sống có lúc này lúc nọ, khi này được cái này mai sau sẽ được cái khác, khi chúng ta cho đi thì chúng ta tin chắc rằng sẽ được ban phát lại. Trong sự hiệp thông cùng con một Cha trên Trời, cùng là con chung của Giáo hội Mẹ Việt Nam, chúng ta cần phải mở rộng vòng tay nhân ái khi có thể được.

Chiều ngày hôm sau vẫn trong Thánh lễ tạ ơn, ĐGM cùng 2 Cha khách và Cha Giám đốc Đền Thánh cùng bà con dâng lời nguyện xin cho Quê hương Việt Nam, cho những kế hoạch hoạt động sắp tới của Giáo hội Việt Nam nói chung, cách riêng cho Giáo phận Phú Cường được thành công.

Trước khi đón nhận phép lành, Cha Giuse Đồng Minh Quang Chánh xứ đã nói lên lời cám ơn sự viếng thăm đặc biệt của ĐGM Giuse và 2 Cha tháp tùng, cùng kêu gọi sự giúp đỡ của bà con giáo dân đối với trách vụ Chủ tịch UB Truyền thông Giáo hội Việt Nam của ĐGM, hiện tại Ngài đang mở ra các kế hoạch về ơn gọi Linh mục như: mở Trường đào tạo và giúp đỡ các Tu sĩ đang theo đuổi ơn gọi bậc tu trì, những khó khăn trước mắt cho những kế hoạch sắp tới.

Đáp từ trong lời chia tay bùi ngùi, ĐGM thay mặt cho 2 Cha nói lời tri ân bà con giáo dân của Đền Thánh Mẹ La Vang, Las Vegas, tuy lần đầu tiên gặp gỡ nhưng rất đậm đà tình thương mến, những sự giúp đỡ tuy hơi đột ngột nhưng rất khả quan, nhất là Ngài cám ơn đến những lời cầu nguyện rất chân tình của 2 Thánh lễ vừa qua của cộng đoàn, Ngài hẹn một lần tái ngộ sắp tới.

Sau đó với quyền năng của Đức Giám Mục, Ngài đã ban phép lành Tòa Thánh cho cộng đoàn giáo dân, cùng cầu chúc mọi người, mọi gia đình được luôn sống bình an mạnh khỏe Hồn Xác trong Thiên Chúa Ba ngôi và luôn được sự chở che của Đức Trinh Nữ MARIA Mẹ Thiên Chúa. Sự chia vui lại được nhân rộng hơn trong buổi tiệc thân mật tại tư gia Bà Yến Regan, Cha con cùng nhau tâm sự “thoải mái” hơn trong bầu khí gia đình, tiếng cười nói dí dỏm, rôm rã cùng những sự trao đổi tặng những phần quà kỷ niệm của bà con.

Cộng đoàn Đền Thánh Mẹ La Vang Las Vegas chúng con, xin kính chúc ĐGM. Giuse cùng quí Cha luôn được khỏe mạnh Xác Hồn, luôn được sự thương yêu che chở của Chúa Mẹ, cùng luôn đạt được những ước muốn trong công việc của các ngài.

BBT. Báo Hiệp Nhất GX ĐMLV, Las Vegas