• Bạn Đang Xem:
  • Trang Nhà
  • Đại Hội La Vang 2006
Trang Nhà TIN TỨC SHCĐ


Ca Khúc Về Bên Mẹ


image
image
image
image
image

ĐẠI HỘI LA VANG 2006

_______________________________________________________________________

 

Đôi Lời Tri Ân Đại Hội La Vang 2006

Phan Văn Sỹ

Kính thưa Đức cha Giuse Vũ duy Thống đại diện Đức HYPhạm Minh Mẫn,
Kính thưa qúi cha, qúi thầy, qúi soeur,
Kính thưa qúi ân nhân và qúi vị, anh chị em Cộng đồng dân Chúa khắp nơi.

Lại một lần nữa, Đại hội " Vào Sa Mạc với Mẹ La-Vang " với chủ đề : " Ánh Sao Sa Mạc " , chúng con, Cộng đoàn Đức Mẹ La-Vang LasVegas lại được dịp gặp gỡ những khuôn mặt thân thương, qúi mến của Đức cha, qúi cha, qúi thầy, quí soeur và qúi vị, anh chị em khắp nơi tụ họp về đây . Hai ngày Đại hội mau qua, hôm nay, chúng con lại phải chia tay qúi vị, trước khi chia tay, Cộng đoàn chúng con xin có đôi lời chân thành cám ơn sự hiện diện đầy đủ và đông đảo của Đức cha, qúi cha, quí thầy, qúi soeur, và qúi Cộng đồng dân Chúa khắp bốn phương trời về đây.

 

Trong hai ngày Đại hội vừa qua, chúng con muốn nói đến tâm tình biết ơn của chúng con và Cộng-đồng dân Chúa khắp nơi. Chúng con đã được qúi cha hướng dẫn tĩnh tâm, ban bí tích hòa giải để trở về nếp sống thực của người Kitô hữu, là sống đúng đắn theo lời Chúa truyền dạy, với tinh thần Kitô hữu : Lấy bác aí làm tình thương, lấy vị tha để hợp nhất. Chúng con đã về nguồn với gíao hội và gột bỏ, phủi bụi những bám víu của của đời sống trần tục, và được ngụp lặn trong ân sủng qua hai ngày Đại hội do Đức cha , qúi cha là những vị đại diện cho giáo hội đem đến ban phát cho chúng con.

 

Trước giờ chia tay qua Thánh lễ bế mạc, chúng con Cộng-đoàn Mẹ La-Vang xin tri ân sự hy sinh cao cả của Đức cha, qúi cha, quí soeur, và qúi ân nhân xa gần  cùng toàn thể Cộng đồng dân Chúa khắp nơi đã vì tình thương và lòng yêu mến Chúa, Đức Mẹ và Cộng-đoàn chúng con, mà từ xa xôi muôn dặm, lặn lội về đây, không quản ngại khó nhọc hay đường dài. và sống hai ngày trọn hảo với bầu khí chan hòa yêu thương , đằm thắm tình Kitô hữu.

 

Nhân dịp này chúng con cũng xin cám ơn Sư huynh Fortunat An Phong và đoàn văn nghệ dân tộc Sanjose.
Xin cám ơn qúi anh chị trong đoàn vũ Mân côi do cha Trần CôngNghị hướng dẫn.
Xin cám ơn ca-đoàn Têrêxa Long Beach, ca đoàn Việt Linh Orange County, và đoàn quay phim do anh Phạm Hợp trưởng đoàn. Xin cám ơn tất cả quí anh chị đã góp mặt để trang trí, sắp xếp và chuẩn bị cho Đại hội được tốt đẹp, mỹ mãn.

 

Không biết nói gì hơn, chúng con xin kính chúc Đức cha, qúi cha, qúi thầy, qúi soeur, qúi ân nhân xa gần và qúi Cộng đồng dân Chúa khắp nơi, được trở về nhà, thượng lộ bình an, xin Hồng Ân Thiên Chúa qua Mẹ La-Vang, tuôn đổ trên qúi vị, để qúi vị được hồn xác vững mạnh,hầu chúng con ước  mong được  tái ngộ qúi vị vào Đại Hội " Vào Sa Mạc Với Mẹ La-Vang Tháng Mân côi năm  2007 "

 

Trước khi dứt lời, chúng con xin mượn câu thơ của thi sĩ Trương Bá Trinh đăng trong báo Hiệp Nhất của Cộng đoàn Mẹ La-Vang số tháng 10  năm 2006,  để kết thúc đôi lời cảm tạ của chúng con :
" La-Vang Đại Hội Tháng Mười, "
" Ánh Sao Sa Mạc, soi đường về đây "
" Sánh vai chung sức dựng xây "
" Tưới vun lửa mến, đong đầy yêu thương "
" La-Vang đất Mẹ, địa linh "
" Tuôn tràn ơn phúc, muôn người hành hương "

LasVegas ngày 20 Tháng Mân côi 2006
Giáo dân hèn mọn : Phan văn Sỹ.

 

_______________________________________________________________________

 

Vào Sa Mạc Với Mẹ La Vang II

 

Để kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên ngày Thánh Hiến Đền Thánh "2003-2006", cha Giám Đốc Đền Thánh và cộng đòan Đức Mẹ La Vang nỗ lực tổ chức Đại Hội Vào Sa Mạc Với Mẹ La Vang II qua chủ đề "Ánh Sao Sa Mạc" với sự tham dự của Đức cha Daniel Walsh, Đức Cha Vũ Duy Thống, cùng gần 30 linh mục, thầy sáu, tu sĩ khắp nơi về tham dự. Đặc biệt có sự tham dự của linh mục Nguyễn Khảm nay là Giám Mục Phụ Tá Địa Phận Sàigòn cùng linh mục Nguyễn Tường Luân, cầu nguyện chữa lành. Nét đặc thù của Đại Hội này là qui tụ được 3 nhóm thay phiên nhau chầu Thánh Thể trong ba ngày Đại Hội: Hội Cao Niên Giáo Phận Orange County, Cali, Nhóm Happy Life, Orange County Cali, va Liên Đòan Liên Minh Thánh Tâm Giáo Phận Orange County, Cali. Chiều tối, để giúp vui có các đòan văn nghệ: Têrêsa Long Beach, Cali, Đòan Văn Nghệ Dân Tộc San Jose, Cali, Đòan Việt Linh, St. Columban, Orange, Cali và Đòan Văn Nghệ La Vang LV. Ước lượng số giáo dân khắp nơi về tham dự có đến trên 5,000 người.

_______________________________________________________________________

 

Đồng Lòng Chèo

 

L.m. Joseph Nguyễn Đức Trọng

 

- Đại Hội La Vang của cha năm nay tuyệt vời, hết chỗ chê, Thánh Lễ vô cùng trang trọng, bài giảng của Đức Cha và các Cha rất đặc sắc, muốn nghe mãi.

 

- Đêm rước kiệu thật cảm động, nước mắt lung linh trong ánh nến, tâm hồn con bay bổng cùng với cờ bước theo Mẹ.

 

- Con đi dự Đại Hội nhiều nơi, nhưng cảm thấy Đại Hội La Vang Las Vegas có một sự thắm thiết không thể tả được.

 

Trên đây là vài lời chia sẻ của khách hành hương trước giờ chia tay Mẹ La Vang, lên đường trở về gia đình từ muôn phương. Cộng đoàn chúng ta được khen thưởng, bởi vì cha con "đồng một lòng chúng ta cố chèo, thật nhịp nhàng tay bơi, tay lái". Đúng thế,  để đạt tới thành công Đại Hội La Vang kỳ II vừa qua, cha con chúng ta đồng tâm hiệp lực sửa soạn gần một năm trời. Trước hết, Ban Tài Chánh phải kiểm kê, gây quỹ bằng cách phát hành 10,000 vé số, gửi đến mỗi gia đình thuộc cộng đoàn và thân hữu tại các tiểu bang. "Ánh Sao Sa Mạc" với tua đèn hai bên tượng trưng đôi bàn tay Mẹ ôm ấp đàn con, không những thủ công tinh xảo, lại còn đứng vững trên tàn cây cao chót vót thật không dễ chút nào! Nến rước kiệu đương nhiên phải mua, nhưng bao nến mọi người thay phiên làm, đặc biệt có hai bà thân hữu người Mỹ cũng đến Đền Thánh góp tay. Ba ngàn một trăm lá cờ lớn nhỏ và bông hoa tươi thắm trước linh đài đều do bàn tay khéo léo của quý bà hoàn thành trang trí. Ban Khánh Tiết bôn ba mua vật liệu, làm cổng, bảng chào mừng quan khách. Nhà Thánh Gia và Nhà La Vang anh em dựng lều công phu, vất vả, vững chắc đến nỗi gió cấp mười cũng không thể lay chuyển. 3000 bảng đeo hình Mẹ La Vang tặng quan khách, 4000 ngàn cuốn sách hát và ghi tiết mục Đại Hội, tuy là việc nhỏ, nhưng tốn nhiều thời giờ, công lao. Đó là những  đặc trưng, còn biết bao việc linh tinh bắt buộc phải có, để hỗ trợ làm nên ngày Đại Hội. Mỗi việc lớn, nhỏ đều nhờ công sức, sự hy sinh của mọi người trong cộng đoàn và một số thân hữu bên ngoài. Thiết nghĩ, anh chị em cũng như tôi tuy vất vả mở Đại Hội, nhưng sung sướng vì đã tạo được cảm xúc linh thiêng, niềm vui mến thương nơi khách hành hương. Xin chân thành cám ơn những lời cầu nguyện của quý ông bà và anh chị em nên Đại Hội "thuận buồm xuôi gió" trong nắng vàng, gió mát. Cám ơn ca đoàn, đoàn TNTT Tô Ma Thiện hăng say luyện tập, đem tiếng đàn, lời ca, điệu vũ tăng phần long trọng cho buổi lễ. Cám ơn các ban, các gia đình đóng góp ẩm thực tiếp đãi Đức Cha và Quý Cha vô cùng phong phú, mỗi món mỗi vẻ đặc thù hương vị quê hương. Cám ơn tất cả mọi người cộng tác trực tiếp cũng như gián tiếp, chung vai gánh vác Đại Hội. Cám ơn những mạnh thường quân trong và ngoài cộng đoàn giúp Đại Hội gặt hái khả quan.

 

Chúng con dâng lời cảm tạ Mẹ La Vang "Ánh Sao Sa Mạc" hướng dẫn cộng đoàn tổ chức Đại Hội kết quả mỹ mãn, đấp ắp phấn khởi, chan chứa chân tình.